Cách làm pin năng lượng mặt trời tại nhà

intechenergy

New member
tấm pin mặt trời đã phát triển thành một cách rộng rãi để tiêu dùng năng lượng tái tạo và hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường. Làm việc pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không chỉ giúp tiết kiệm tầm giá năng lượng mà còn đem đến sự tự chủ và bảo vệ môi trường. Intech Energy xin giới thiệu thông tin giải pháp khiến cho tấm pin năng lượng mặt trời đơn giản. Hướng dẫn biện pháp làm cho pin năng lượng mặt trời đơn thuần ngay tại nhà nghe sở hữu vẻ vô lí nhưng lại cực kỳ thuyết phục

Vật liệu cần phải có để chế tạo tấm pin mặt trời

  • Tấm cell tíếp nhận ánh sáng.
  • Khung nền cố định những cell lại, thường được khiến bằng kim loại.
  • Ốp lưng để giữ khung cho tấm pin: chắc chắn khiến bằng thép hoặc gỗ. Nhưng để tránh han gỉ thì nên sơn 3 lóp để bảo vệ.
  • Thanh bọc viền khung bảo vệ tấm cell
  • Dây hàn: có 2 loại dây hàn là dây hàn nhỏ và dây hàn lớn. Dây hàn nhỏ để hàn nối tiếp các cell lại có nhau. Dây hàn to lớn là để nối những chuỗi cell lại với nhau.
  • Bút hàn: Là bút mang hóa chất Flux dùng khi bôi vào những đường hàn trên cells để dây hàn bám phải chăng vào cells.
  • Keo EVA: Keo EVA sở hữu tác dụng khiến cho tăng công suất của pin, chống lại tác động xấu từ môi trường. Keo EVA mang độ bền trên 20 năm, mang độ xuyên sáng rất cao.
  • Kính cường lực phủ các tấm pin chống vỡ.

Cách làm pin năng lượng mặt trời cần vật liệu cần thiết

những bước khiến pin năng lượng mặt trời

Bước 1: dựng khung cho pin năng lượng mặt trời

lần đầu tiên chúng ta phải dựng tấm ốp lưng và khung nền cho tấm pin năng lượng mặt trời. Kích cỡ của khung pin được xác nhận bởi số lượng của những tấm cell trong mỗi tấm pin. Bởi thế dựa vào số lượng tấm cell mà chúng ta muốn phân phối để thành lập viền khung với khuôn khổ mê say nhất.

Chúng ta sử dụng kéo cắt các vật liệu theo kích cỡ mong muốn sau đó sử dụng bắt đầu làm và ốc vít để gắn tấm bọc khung vào tấm ốp lưng. Lúc này chúng ta phủ đều tấm ốp lưng và khung nền bằng 3 lớp sơn chống tia cực tím.

Bước 2: Gắn các tấm cell

Tại bước này chúng ta lần lượt gắn những tấm cell lên khung pin mặt trời vừa lắp đặt xong. Bạn hãy cắt dây hàn sở hữu khuôn khổ vừa đủ và tiến hành gắn lần lượt từng tấm cell.

Bạn dùng bút hàn khiến cho ướt đường kẻ ở mặt trước của tấm cell bằng dung dịch Flux. Sau đấy lấy một đoạn dây hàn và sử dụng chất hàn miết nhẹ nhàng que hàn xuống dây hàn bằng chiếc hàn kim chiếc. Tiếp đến bạn ấn phần dây hàn xuống trên cả đoạn vạch trên tâm cell và giữ cho chất hàn nóng chảy đều khắp vạch cho dây hàn bám có thể vào tấm cell.

Gắn các tấm cell

Bước 3: Nối các tấm cell đã được hàn thành một chuỗi

Bước này, chúng ta tiến hành xếp đặt và nối các tấm cell thành một chuỗi. Giả dụ tấm pin được xếp đặt theo cấu trúc 4 hàng dọc, 9 hàng ngang thì chúng ta chỉ phải dựng 9 cell thành một chuỗi.

Chúng ta đề nghị hàn chặt dây dàn còn dư từ mặt trước của tấm cell một vào mặt sau của tấm cell 2. Cứ như thế chúng ta tạo thành một chuỗi cell tiếp theo

Bước 4: Đặt chuỗi cell vào khung nền tấm pin năng lượng mặt trời

Sau lúc cố định xong chuỗi cell chúng ta dán các chuỗi cell này vào khung yêu cầu bằng hàn silicon. Tùy theo cách sắp xếp cấu trúc của tấm pin mà chúng ta đặt những tấm cell cho yêu thích. Tuy nhiên các dây hàn cực âm từ mặt trước của chuỗi cell một cần được kết nối sở hữu những dây cực dương từ phía cuối cộng của chuỗi cell 2 bằng dây hàn dày hơn.

Bước 5: Ráp khung nền vào ốp lưng và đặt tấm phủ cho tấm pin năng lượng mặt trời

Chúng ta lắp đặt cho tấm khung nền vừa vặn có tấm ốp lưng và bắt vít cố định khung nền vào ốp lưng. Đối mang 2 cell cực âm và cực dương chúng ta nối hai dây hàn nhỏ rời trên mỗi tấm cell lại với nhau bằng dây đồng. Tuy nhiên bạn buộc phải đảm bảo hai sợi dây này đủ dài để dấn mình vào tới các lắp thêm thu nhận năng lượng bên ngoài.

Bạn cũng bắt buộc cài đặt một diot chặn vào những dây dẫn ở cực dương để ngăn chặn việc tự xả năng lượng vào ban đêm. Kiểm tra lại tấm pin 1 lần nữa để đảm bảo nó vẫn hoạt động rẻ rồi sau đấy lắp kính cường lực lên trên mặt của tấm pin và cố định bằng ốc vít.

Cách làm pin năng lượng mặt trời

>>Tham khảo: tấm pin năng lượng mặt trời với độc không?

Bước 6: kiểm soát tình hình hoạt động của pin mặt trời

Bạn chuyển tấm pin vừa chế tạo xong ra khu vực có ánh nắng mặt trời. Nối cực dương của đồng hồ đa năng với cực dương của tấm pin, cực âm của đồng hồ với cực âm của tấm pin.

trước tiên bạn kiểm tra hiệu điện thế của dòng điện phát ra. Nếu như tấm pin của bạn có 4 hàng dọc và 9 hàng ngang là 36 tấm cell thì hiệu điện thế thu được là khoảng 18V. Sau đấy kiểm tra cường độ mẫu điện, đối có tấm pin này thì cường độ chiếc điện khoảng 3,5A.

Trên đây là những bước thêm vào pin mặt trời đơn giản tại nhà mà chúng ta chắc dễ dàng khiến được. Tuy nhiên bạn cần phải có kinh nghiệm nhất định trước khi bắt tay khiến nhé. Trường hợp không thì tôi khuyên bạn hãy nên tìm 1 tấm pin năng lượng mặt trời về lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ mang đến tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả hơn và có tuổi thọ dùng tuyệt vời hơn.
 
Back
Top