Cấu Tạo Của Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời

intechenergy

New member
kể từ năm 1954, khi những nhà khoa học tại Bell Telephone phát hiện ra rằng silicon – 1 nguyên tố được mua thấy trong cát – tạo ra điện tích khi nó tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, công nghệ năng lượng mặt trời đã trở lên lớn mạnh và được hàng trăm nghìn ngôi nhà trên khắp đất nước Việt Nam áp dụng. Thời điểm này, các hệ thống điện năng lượng mặt trời cung ứng 1 lựa tìm vô cùng lôi kéo cho các gia đình và nhà hàng như một sự lựa tậu năng lượng sạch, giá cả thích.

phương pháp hoạt động của hệ thống giải pháp điện mặt trời​

Nhờ sự trở lên lớn mạnh về công nghệ và mức giá của những pin năng lượng mặt trời, chúng ta chắc khai thác năng lượng từ nguồn năng lượng vô tận – điện năng lượng mặt trời. Hệ thống điện mặt trời hoạt động siêu đơn giản:
  • Vào ban ngày, những tế bào năng lượng mặt trời trong những tấm pin năng lượng mặt trời của bạn hấp thụ năng lượng từ ánh sáng mặt trời.
  • những mạch bên trong tế bào thu thập năng lượng đó và biến nó thành năng lượng dòng điện 1 chiều (DC).
  • Điện 1 chiều được đưa qua một đồ vật gọi là bộ bộ chuyển đổi DC/AC điện mặt trời để chuyển nó thành loại điện xoay chiều (AC) cứng cáp sử dụng được phát ra từ những ổ cắm trên tường của bạn.
  • đại khái điều đó sở hữu nghĩa là bạn chắc sử dụng lượng điện đó trong nhà, hoặc lưu trữ trong các bộ pin chuyên dụng hoặc phát ngược trở lại lưới điện
Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan cơ bản nhất về các hệ thống điện lượng mặt trời, cũng như các đồ vật mà bạn sẽ nên để lắp đặt hệ thống điện mặt trời intech.Các thành phần chính của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Thành phần tạo nên hệ thống bí quyết điện năng lượng mặt trời gồm các gì?​

Lắp đặt năng lượng mặt trời không quá cầu kỳ như nhiều người nghĩ. Tuy nhiên giả dụ bán ko sở hữu chuyên môn, chứng chỉ thì bạn đề nghị shop mang đơn vị lắp đặt để được hỗ trợ yếu tố, cụ thể. Chỉ mang bốn thành phần chính đối với bất kỳ hệ thống điện mặt trời nào và đặc thù không sở hữu bộ phận đi lại, khiến chúng rất hiệu quả để lắp đặt và bảo trì. Bốn thành phần chính của hệ thống bí quyết điện năng lượng mặt trời là:
  • Tấm quang năng lượng mặt trời – để chuyển đổi quang năng thành điện năng.
  • bộ chuyển đổi DC/AC – để chuyển đổi điện 1 chiều thành điện xoay chiều.
  • Hệ thống khung giá đỡ và phụ kiện – để lắp đặt những pin năng lượng mặt trời của bạn lên mái nhà (hoặc xuống đất, tùy thuộc vào kiểu lắp đặt của bạn).
  • Hệ thống giám sát hiệu suất – để theo dấu và giám sản lượng đầu ra của hệ thống biện pháp điện mặt trời.

pin mặt trời (tấm pin quang điện)​

Cấu trúc pin năng lượng mặt trời​

Cấu trúc tấm pin năng lượng mặt trờitấm pin năng lượng mặt trời bao gồm 1 loạt những tế bào điện năng lượng mặt trời silicon được bao phủ bởi 1 tấm kính và được giữ mang nhau bằng 1 khung kim dòng, sở hữu hệ thống dây điện và mạch điện bên trong và sau những tế bào để thu chiếc điện và đưa ra khỏi những tế bào năng lượng mặt trời. Mỗi tấm pin năng lượng mặt trời, còn được gọi là mô-đun điện năng lượng mặt trời, thường sở hữu kích thước khoảng 1000×2100 mm và nặng khoảng 25kg.

Mặc dù ko sở hữu bộ phận đi lại, thành phần “hoạt động” của pin năng lượng mặt trời nằm trong chính các tế bào silicon: lúc ánh sáng mặt trời chiếu vào các tế bào quang điện, nó sẽ kích hoạt các electron, bắt đầu chạy trong tế bào. Những dây dẫn trong các tế bào bắt mẫu electron này, sau đấy được hợp lại thành một với đầu ra của các tế bào khác trong một pin mặt trời. Để sở hữu tầm nhìn chuyên sâu hơn về cách các tấm pin mặt trời thực sự hoạt động, hãy xem bài viết của khác của tôi về chủ đề này.

Thông thường, tấm pin năng lượng mặt trời với định dạng 60 hoặc 72 hoặc 78 tế bào. Tuy nhiên, phổ thông nhà hàng đang thí nghiệm những phương pháp mới để nâng cao hiệu suất của tấm pin mặt trời trong việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành cái điện, do vậy Trên thực tế bạn sẽ thấy nhiều loại tấm pin mặt trời “cắt 1 nửa”, trong đó mỗi tế bào được cắt làm đôi để bạn sở hữu gấp đôi số lượng tế bào trên mô-đun điện năng lượng mặt trời (tức là 120 hoặc 144 hoặc 156).

inverter​

Tùy tìm inverter để ưng ý sở hữu từng hệ thống năng lượng mặt trời công suất khổng lồ.Biến tầncác tế bào trong các tấm pin năng lượng mặt trời của bạn thu điện năng lượng mặt trời và biến nó thành điện một chiều (DC). Tuy nhiên, tất cả các gia đình và cơ sở buôn bán đều dùng chiếc điện xoay chiều (AC). Bộ chuyển đổi DC/AC thay đổi điện một chiều từ những tấm pin của bạn thành điện xoay chiều dĩ nhiên sử dụng được. Sở hữu hai cái inverter năng lượng mặt trời cơ bản: biến tần chuỗi (hoặc tập trung) và biến tần Micro. Bộ biến tần chuỗi cũng cứng cáp thêm bộ xuất sắc hóa công suất để hoạt động giống như như hệ thống bộ chuyển đổi Micro.

biến tần chuỗi (hoặc bộ chuyển đổi DC/AC trung tâm)

1 inverter duy nhất kết nối toàn thể dãy pin năng lượng mặt trời mang biến tần của bạn. Biến tần chuỗi thường là lựa mua bộ chuyển đổi DC/AC ít tốn kém nhất, và là 1 công nghệ vô cùng bền, từ trước đến nay là mẫu inverter được lắp đặt lan rộng nhất. Lan rộng chuỗi pin vững chắc được kết nối sở hữu một biến tần; tuy nhiên, giả dụ sản lượng điện từ một trong những tấm pin trong một chuỗi giảm xuống (có thể xảy ra do bóng râm), nó có thể tạm thời làm cho giảm hiệu suất của cả chuỗi đấy.

Bộ bộ chuyển đổi DC/AC Micro

nếu bạn mua bộ bộ chuyển đổi DC/AC Micro, 1 bộ thường được lắp đặt tại mỗi pin năng lượng mặt trời, điều này cho phép mỗi pin mặt trời tối đa hóa sản lượng. Giả dụ một số tấm pin của bạn bị che bóng vào những thời điểm khác nhau trong ngày hoặc giả dụ chúng không được lắp đặt theo cùng một hướng, bộ biến tần Micro sẽ tránh những vấn đề về hiệu suất cả hệ thống. Tuy nhiên kinh phí của bộ biến tần Micro với xu hướng cao hơn mức giá của bộ biến tần chuỗi.Bộ thông minh hóa công suất

Hệ thống sử dụng bộ tối ưu hóa công suất tương đương là sự kết hợp giữa hệ thống inverter Micro và bộ chuyển đổi DC/AC chuỗi. Giống như bộ inverter Micro, bộ xuất sắc hóa điện năng được lắp đặt ở pin năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, thay vì chuyển đổi điện một chiều từ các pin mặt trời thành điện xoay chiều, những bộ logic hóa “điều kiện hóa” điện một chiều trước khi gửi nó đến một bộ biến tần chuỗi. Giống như bộ biến tần Micro, chúng hoạt động thấp lúc 1 hoặc nhiều loại tấm trong hệ thống bị che bóng hoặc nếu những tấm được lắp đặt quay về các hướng khác nhau. Hệ thống hợp lý hóa công suất sở hữu trào lưu đắt hơn hệ thống bộ chuyển đổi DC/AC chuỗi, nhưng ít hơn hệ thống bộ biến tần Micro.Hệ thống khung giá đỡ và phụ kiện lắp đặt​

Hệ thống khung giá đỡ và phụ kiện lắp đặt
Hệ thống khung giá đỡ và phụ kiện lắp đặt bí quyết điện mặt trời của bạn trên mái nhà hoặc dưới mặt đất.

Để hoạt động tốt nhất, những tấm pin mặt trời yêu cầu hướng về phía Nam và được lắp đặt ở góc nghiêng từ 10 đến 15 độ (tùy thuộc vào vị trí vĩ độ địa điểm lắp đặt). Các tấm pin hướng về phía đông hoặc phía tây và ở góc nghiêng tương đương sẽ vẫn hoạt động rẻ, nhưng sẽ ra mắt ít điện hơn so với hướng chính Nam. Đối với hệ thống điện mặt trời tại nhà, số đông những hệ thống lắp trên mái nhà với cao độ của các tấm pin mặt trời tương tự có cao độ của mái nhà. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp, bạn dĩ nhiên sử dụng hệ thống khung giá đỡ để nghiêng hoặc định vị những tấm pin năng lượng mặt trời ở 1 góc say mê nhất để đón tia nắng mặt trời.

Hệ thống giám sát hiệu suất​

Hệ thống giám sát hiệu suất phân phối cho bạn thông tin yếu tố về hiệu suất của hệ thống năng lượng mặt trời. Mang hệ thống giám sát, bạn dĩ nhiên đo lường và theo dấu lượng điện mà hệ thống của bạn xây dựng thương hiệu hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng, hàng năm…Slide1.webp

Tổng thầu lắp đặt phương pháp điện mặt trời uy tín​

Intech Energy là một trong các tổng thầu EPC uy tín trong lĩnh vực chế tạo các phương pháp lắp đặt, cấp dưỡng vật tư và thi công lắp đặt các dự án năng lượng mặt trời công suất to trên toàn quốc quy mô từ hộ gia đình đến những dự án cho doanh nghiệp. Tôi với hơn 10 năm từng trải việc làm trong ngành giải pháp năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo, luôn cam kết hỗ trợ tận tâm cho người dùng để đem tới phương pháp hiệu quả với sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh sở hữu mục đích tăng trưởng bền vững nguồn năng lượng sạch để “Kiến tạo trái đất xanh”. Giả dụ bạn sở hữu sự cần dùng phải tư vấn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ sở hữu Intech Energy nhé!
 
Back
Top