Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời

intechenergy

New member
Cấu tạo của tấm pin mặt trời bao gồm 8 bộ phận gồm: khung nhôm, kính cường lực, lớp màng EVA, solar cell, tấm nền pin (phía sau), hộp đấu dây (junction box), cáp điện, Jack kết nối MC4. Khía cạnh hơn dưới đây:

Cấu tạo cơ bảo của tấm pin năng lượng mặt trời


Cấu tạo cơ bảo của pin năng lượng mặt trời

Khung nhôm​

sở hữu chức năng ra mắt một kết cấu đủ Chắn chắn để phối hợp solar cell và các bộ phận khác lên. Mang kiểu dáng chắc hẳn nhưng vẫn đảm bảo trọng lượng đủ nhẹ, khung nhôm có thể bảo vệ và cố định các thành phần bên trong trước tải trọng gió to và ngoại lực tác động bên kế bênkhông tính.

1 số hãng ví dụ như Canadian Solar, thậm chí khung nhôm còn được anode hóa và gia cố thanh ngang để tăng độ Chắn chắn cho tấm pin. Màu sắc phần đông của khung nhôm là bạc.

Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời - Khung nhôm


Cấu tạo của pin mặt trời – Khung nhôm

Kính cường lực​

Kính cường lực giúp bảo vệ solar cell khỏi những tác động của thời tiết như nhiệt độ, mưa, tuyết, bụi, mưa đá (đường kính 2,5cm trở xuống) và các tác động va đập khác từ bên ngoài. Kính cường lực được thiết kế có độ dày từ 2-4mm (đa số là khoảng 3.2-3.3mm) để đảm bảo vừa đủ khả năng bảo vệ và duy trì được độ trong suốt cho tấm pin mặt trời (ánh sáng ít bị phản xạ, khả năng hấp thụ tốt).3.

Lớp màng EVA (ethylene vinyl acetate) còn được được gọi là chất kết dính, là 2 lớp màng polymer trong suốt được đặt trên và dưới lớp solar cell có tác dụng kết dính solar cell sở hữu lớp kính cường lực phía trên và tấm nền phía dưới. Lớp này còn có tác dụng hấp thụ và bảo vệ solar cell khỏi sự rung động, giảm thiểu bám bụi và hơi ẩm. Vật liệu EVA mang khả năng chịu đựng nhiệt độ khắc nghiệt và sở hữu độ bền vô cùng cao.

Kính cường lực pin mặt trời


Kính cường lực pin năng lượng mặt trời

Lớp Solar cell​

Lớp tế bào quang điện của pin mặt trời được cấu tạo từ lan rộng đơn vị nhỏ hơn là solar cell. Các loại pin năng lượng mặt trời thông dụng như mono và poly được làm từ silic, một chiếc chất bán dẫn phổ thông. Trong 1 cell, tinh thể silic bị kẹp giữa hai lớp dẫn điện (ribbon và những thanh busbar). Một tế bào quang điện dùng hai lớp silic khác nhau, loại N và mẫu P.

Tấm nền pin​

Tấm nền pin sở hữu chức năng bí quyết điện, bảo vệ cơ học và chống ẩm. Vật liệu được sử dụng chắc hẳn là polymer, nhựa PP, PVF, PET. Tấm nền với độ dày khác nhau tùy vào hãng tiếp tế. Chủ yếu tấm nền sẽ mang màu trắng.
sở hữu sự vững mạnh của công nghệ, hiện nay 1 số hãng như Canadian Solar đã mang 1 số mẫu pin đặc thù như BiKu, chiếc pin ko có tấm nền phía sau, thay vào đó là mặt kính cường lực trong suốt giúp pin năng lượng mặt trời cứng cáp hấp thụ ánh sáng ở cả hai mặt trước và sau. Bạn chắc hẳn tham khảo ở video bên dưới.

Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời - Tấm nền pin


Cấu tạo của pin mặt trời – Tấm nền pin

Hộp đấu dây​

Là nơi tập hợp và chuyển năng lượng điện được sinh ra từ tấm pin năng lượng mặt trời ra kế bênkhông tính. Vì đây là điểm trung tâm đề nghị được kiểu dáng bảo vệ tương đối chắc.

Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời - Hộp đấu dây


Cấu tạo của pin mặt trời – Hộp đấu dây

Cáp điện DC​

Cáp điện DC là loại cáp điện giúp điện năng lượng mặt trời, với khả năng phương pháp điện một chiều DC cực tốt, kèm có ấy là khả năng chống chịu thấp trước sự khắc nghiệt của thời tiết (tia cực tím, bụi, nước, ẩm..) và tác động cơ học khác.

Jack kết nối MC4​

Jack kết nối MC4 là đầu nối điện thường được tiêu dùng để kết nối các tấm pin năng lượng mặt trời. &Ldquo;MC” trong MC4 là viết tắt của nhà thêm vào Multi-Contact. Dòng jack kết nối này giúp bạn dễ dàng kết nối các tấm pin và dãy pin bằng giải pháp gắn jack từ những tấm pin ngay lập tức kề với nhau bằng tay.

Jack kết nối MC4


Jack kết nối MC4


Intech Energy xin phép được dừng bài viết cấu tạo tấm pin mặt trời tại đây. Bạn cảm giác thế nào về bài viết này? Trường hợp thấy hay hãy share bài viết này nhé. Nếu bạn muốn góp ý cho tôi, vui lòng để lại lời nhắn qua khung chat bên đề nghị nhé.
 
Back
Top