• THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Những tài khoản đăng thông tin về casino, cá độ, cờ bạc, lừa đảo, hàng giả, hàng nhái, đồi trụy và những mặt hàng trái với Pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban (khóa tài khoản và xóa bài đăng) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái Pháp luật Việt Nam, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị khóa tài khoản. Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

[Chia Sẻ] Cách làm tôm khô tẩm gia vị đơn giản 20 phút

nongsankho

Member
Tôm khô là một loại hải sản khô quan trọng trong ẩm thực. Tôm khô có thể dễ dàng chế biến thành rất nhiều các món ăn ngon, lạ miệng. Đặc biệt phải kể tới món tôm khô tẩm gia vị. Vậy, cách làm tôm khô tẩm gia vị như thế nào? Cùng theo chân Nông sản khô vào bếp tìm công thức cách làm tôm khô tẩm gia vị tại nhà nhé.
1. Cách làm tôm khô tẩm gia vị tại nhà đơn giản chỉ 20 phút có ăn?
Dưới đây là cách làm tôm khô tẩm gia vị:
Nguyên liệu:
  • Tôm khô: 200g
  • Bột nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ớt: 1/2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
Cách làm:
  • Ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 15 phút cho tôm mềm. Sau đó vớt tôm ra để ráo nước.
  • Cho tôm khô vào tô, trộn đều với các gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, bột ớt, tỏi băm, hành tím băm.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm khô vào xào đều cho đến khi tôm khô thấm gia vị.
  • Tắt bếp, cho tôm khô ra đĩa và thưởng thức.
Mẹo nhỏ:
  • Bạn có thể thêm các gia vị khác theo sở thích, như tiêu, gừng băm, lá chanh,...
  • Để tôm khô tẩm gia vị thơm ngon hơn, bạn có thể sấy khô tôm khô thêm 15-20 phút sau khi xào.
Tôm khô tẩm gia vị là một món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể nhâm nhi tôm khô tẩm gia vị cùng với bia, nước ngọt hoặc rượu.
2. Cách làm tôm khô tẩm gia vị cần lưu ý điều gì?
Dưới đây là một số lưu ý khi làm tôm khô tẩm gia vị:
  • Chọn tôm khô: Tôm khô dùng để tẩm gia vị nên là tôm khô ngon, có màu đỏ tươi, thịt chắc, không bị mốc, hư hỏng.
  • Ngâm tôm khô: Tôm khô cần được ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút để tôm mềm và thấm gia vị tốt hơn.
  • Tẩm gia vị: Bạn nên tẩm gia vị vừa ăn, tránh tẩm gia vị quá đậm sẽ khiến tôm khô bị mặn.
  • Xào tôm khô: Bạn nên xào tôm khô ở lửa vừa để tôm khô thấm gia vị và không bị cháy.
  • Sấy khô tôm khô: Bạn có thể sấy khô tôm khô thêm 15-20 phút sau khi xào để tôm khô giòn và ngon hơn.
Với những lưu ý trên, bạn có thể tự làm tôm khô tẩm gia vị tại nhà một cách đơn giản và thơm ngon.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ để làm tôm khô tẩm gia vị thêm thơm ngon:
  • Bạn có thể thêm các gia vị khác theo sở thích, như tiêu, gừng băm, lá chanh,...
  • Để tôm khô tẩm gia vị có màu sắc hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm một ít dầu điều hoặc nghệ vào hỗn hợp gia vị.
  • Để tôm khô tẩm gia vị có hương vị thơm ngon hơn, bạn có thể xào tôm khô với một ít hành tây hoặc hành lá.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn làm được món tôm khô tẩm gia vị thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể mua tôm khô tại các cửa hàng đồ khô, siêu thị, cửa hàng Nông sản Dũng Hà nhé.
 
Back
Top