nongsankho
Member
Cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng tại nhà cực kì hay liệu bạn có tin điều này không? Xoài sấy dẻo là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Làm xoài sấy dẻo tại nhà không quá khó hay đòi hỏi tay nghề kinh nghiệm cao. Tuy nhiên, bạn vẫn có được thứ thành phẩm chất lượng ngon không thua kém mua ở ngoài siêu thị. Xin mời bạn đọc cùng theo chân Nông sản khô tìm cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng ngay nhé.
1. Cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng tuyệt hay tại nhà?
Xoài sấy dẻo là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi lướng cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
Nguyên liệu:
2. Cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng cần lưu ý điều gì?
Cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng cũng khá đơn giản, tuy nhiên có một số lưu ý sau để giúp bạn làm ra món xoài sấy dẻo thơm ngon, giòn dai:
1. Cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng tuyệt hay tại nhà?
Xoài sấy dẻo là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi lướng cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
Nguyên liệu:
- 2 quả xoài chín
- 100g đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Sơ chế xoài: Xoài gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng dài khoảng 1cm và dày khoảng 0,5cm.
- Ngâm xoài với nước vôi trong: Cho xoài vào thau nước vôi trong (pha 10g vôi trong với 1 lít nước) ngâm trong khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt xoài ra, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
- Sên xoài với đường: Cho xoài vào chảo, thêm đường và muối vào, đảo đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi xoài ngấm đều đường.
- Sấy xoài: Xếp xoài lên vỉ nướng, cho vào nồi lướng, sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 2-3 tiếng, đảo đều xoài 2 lần trong quá trình sấy.
- Thành phẩm: Xoài sấy dẻo có màu vàng nhạt, vị ngọt thanh, dẻo dai, ăn rất ngon.
- Nên chọn xoài chín vừa, không quá chín sẽ bị nhũn, không quá xanh sẽ bị cứng.
- Ngâm xoài với nước vôi trong giúp xoài giữ được màu sắc và vị ngon.
- Khi sấy xoài, nên sấy ở nhiệt độ thấp để xoài không bị cháy.
2. Cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng cần lưu ý điều gì?
Cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng cũng khá đơn giản, tuy nhiên có một số lưu ý sau để giúp bạn làm ra món xoài sấy dẻo thơm ngon, giòn dai:
- Chọn xoài chín vừa: Xoài chín vừa sẽ có vị ngọt thanh, dẻo dai, không bị nhũn hoặc quá cứng. Bạn nên chọn xoài có màu vàng đều, không bị dập nát.
- Ngâm xoài với nước vôi trong: Ngâm xoài với nước vôi trong giúp xoài giữ được màu sắc và vị ngon, đồng thời giúp xoài dẻo dai hơn. Bạn có thể pha nước vôi trong theo tỷ lệ 10g vôi trong với 1 lít nước. Ngâm xoài trong nước vôi trong trong khoảng 2-3 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
- Sên xoài với đường: Sên xoài với đường giúp xoài ngấm đều đường, tạo vị ngọt thanh cho xoài. Bạn nên sên xoài trên lửa nhỏ, đảo đều tay để xoài không bị cháy.
- Sấy xoài: Khi sấy xoài, bạn nên sấy ở nhiệt độ thấp (khoảng 100 độ C) để xoài không bị cháy. Bạn cũng nên đảo đều xoài 2-3 lần trong quá trình sấy để xoài được sấy đều.