• THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Những tài khoản đăng thông tin về casino, cá độ, cờ bạc, lừa đảo, hàng giả, hàng nhái, đồi trụy và những mặt hàng trái với Pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban (khóa tài khoản và xóa bài đăng) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái Pháp luật Việt Nam, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị khóa tài khoản. Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Hướng dẫn cách làm gà hầm hạt dẻ béo bùi lạ miệng?

nongsankho

Member
Cách làm gà hầm hạt dẻ như nào? Đây có lẽ là một câu hỏi mà rất nhiều chị em nội trợ đang thực sự quan tâm tới. Gà có thể được đem hầm với rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, gà hầm hạt dẻ chính là một món ăn vô cùng độc lạ, chất lượng mà bạn nên thưởng thức một lần. Hôm nay, Nông sản khô sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn cách làm gà hầm hạt dẻ béo bùi lạ miệng nhé.
1. Cách làm gà hầm hạt dẻ béo bùi lạ miệng?
Gà hầm hạt dẻ là một món ăn ngon và bổ dưỡng, rất thích hợp cho những ngày đông lạnh. Món ăn này có vị ngọt thanh của hạt dẻ, vị béo ngậy của thịt gà, kết hợp với mùi thơm của các loại gia vị.
Nguyên liệu:
  • 500g thịt gà (cánh, đùi, hoặc ức)
  • 200g hạt dẻ
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • 1 quả cà rốt
  • 1 nắm nấm hương
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
  • Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Hạt dẻ rửa sạch, bóc vỏ lụa.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
  • Nấm hương ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ chân.
  • Cho thịt gà vào tô, ướp với hành tím băm, gừng băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
  • Cho thịt gà đã ướp vào nồi, thêm 1 lít nước, đun sôi. Sau khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, hầm gà trong khoảng 30 phút cho thịt gà chín mềm.
  • Sau khi thịt gà chín mềm, cho hạt dẻ, cà rốt, nấm hương vào hầm cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục hầm thêm khoảng 15 phút cho các nguyên liệu chín mềm.
  • Múc gà hầm hạt dẻ ra bát, rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trên và thưởng thức.
Mẹo nhỏ
  • Để món gà hầm hạt dẻ ngon hơn, bạn nên chọn gà ta thả vườn.
  • Khi hầm gà, bạn nên hầm lửa nhỏ để thịt gà chín mềm và không bị nát.
  • Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào món gà hầm hạt dẻ như táo đỏ, kỷ tử,... để món ăn thêm thơm ngon và bổ dưỡng.
Chúc bạn luôn luôn thành công nha! Trên đây chính là bài viết chia sẻ cách làm gà hầm hạt dẻ thơm ngon béo bùi tại nhà mà Nông sản khô mình đã chia sẻ chi tiết tới bạn. Hy vọng rằng, bạn sẽ lại có thêm một món gà hầm thơm ngon, chất lượng để đãi cả nhà.
Nếu bạn có nhu cầu tìm mua hạt dẻ, hãy tìm tại đây: https://thucphamkho.vn/do-kho/
 
Back
Top