Lưu ý khi chọn màu gạch ốp tường phòng khách không thể bỏ qua

nguyenha90

New member

1. Chọn 1 màu chủ đạo


Trong 1 không gian, nên dùng không quá 5 màu sắc khác nhau, trừ lúc bạn đang theo đuổi một phong cách đặc thù nào đó. Việc sử dụng quá nhiều màu quá trong việc trang hoàng cho một không gian sẽ làm cho không gian đó trở lên hỗn độn và không biết đâu mới là màu sắc chính cho không gian đó.

Sau khi đã xác định được màu sử dụng cho 1 không gian , bạn cần xác định đâu là màu sắc chủ đạo. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự thăng bằng và kết hợp giữa các màu sắc. song song, màu chủ đạo cũng biểu lộ phần nào tính bí quyết của người có. tỉ dụ, nếu như bạn chọn màu chủ đạo là màu vàng, hồng hoặc những gam màu pastel, điều này bộc lộ sự năng động và trẻ trung. ngược lại, nếu bạn là người mang tính phương pháp trầm ổn, đề cao sự sang trọng và tinh tế, thì sở hữu thể chọn các màu trung tính như đen, trắng, xám hoặc be. cách phối màu gạch ốp tường phòng khách

2. Cách phối màu hài hòa

mau gach lat nen dep 99 1


- Màu của gạch ốp tường và sàn nhà: đây là 2 khoảng không gian có liên kết chặt chẽ với nhau. Cần lưu ý lựa chọn gạch ốp tường và gạch lát sàn dựa trên nguyên tắc hòa hợp màu sắc để tạo ra sự liền mạch và thẩm mỹ cho căn phòng.

- Sự phối hợp màu sắc giữa gạch ốp tường và nội thất: Gạch ốp tường đóng vai trò quan yếu trong việc khiến nổi trội đồ nội thất phòng khách. Vậy nên, hãy dành đầu tiên chọn sản phẩm mang màu trung tính hoặc đồng tông để tránh sự rối mắt lúc hài hòa với các vật dụng trang trí khác.

- Sự hài hòa màu sắc giữa 2 loại gạch ốp tường khác nhau: Để tạo điểm đặc sắc cho phần nhiều tường được ốp gạch, nhiều gia chủ thường chọn lọc dùng gạch ốp tường với hoa văn độc đáo xen kẽ sở hữu gạch màu trung tính. hẳn nhiên,cần tuân theo nguyên tắc phối màu 60-30-10, trong đấy 60% là màu chính, 30% là màu trang trí và 10% là màu vượt trội. Hoặc có thể ứng dụng cách thức kết hợp màu tương đồng hoặc tương phản cho gạch ốp tường phòng khách.


3. Chú ý tới hiệu ứng tâm lý màu sắc

Màu sắc không gian sống mang tác động mạnh mẽ tới tâm cảnh và xúc cảm của quý khách. vì vậy, việc chọn màu gạch ốp tường trong nhà đích thực quan trọng, đảm bảo phòng khách không tác động thụ động tới ý thức.

4. Chọn phối màu gạch ốp tường phù hợp có phong thủy

Việc áp dụng phong thủy khi chọn màu sắc gạch ốp tường ko còn là điều xa lạ đối sở hữu gia đình phương Đông. Điều này có thể đem đến may mắn, tiện dụng trong công tác và cuộc sống của gia chủ. bởi vậy, khi bạn chọn màu sơn gạch ốp tường phòng khách, bạn hãy ưu tiên sản phẩm với màu sắc thích hợp mang bản mệnh của mình. bên cạnh đó, điều quan trọng là cần đảm bảo được sự cân đối và kết hợp trong không gian.
 
Back
Top